Trường ĐH KHXH&NV làm việc với Giám đốc Kế hoạch Lễ hội Văn hóa Thế giới Gyeongju tại TP.HCM

Sáng 30-11-2016, Lãnh đạo Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Giám đốc Kế hoạch Lễ hội Văn hóa Thế giới Gyeongju 2017 tại TP.HCM về công tác tổ chức Lễ hội.

Quang cảnh buổi làm việc.

Đi cùng với ông Cheol Soo Kum, Giám đốc Kế hoạch Lễ hội Văn hóa Thế giới Gyeongju tại TP.HCM là ông Jin-Woo Kim, trợ lý của Giám đốc Phòng Kế hoạch và ông Nguyễn Tấn Khoa, cựu sinh viên khoa Hàn Quốc học, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.

Các đại diện lãnh đạo Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM: PGS.TS Võ Văn Sen – Hiệu trưởng trường ĐHKHXH&NV (ngồi giữa); TS. Trần Cao Bội Ngọc – Phó Trưởng phòng Hợp tác và Phát triển dự án quốc tế (ngồi ngoài cùng bên trái); TS. Nguyễn Thị Phương Mai, giảng viên Khoa Hàn Quốc học (ngồi ngoài cùng bên phải).

Đón tiếp Giám đốc Kế hoạch Lễ hội Văn hóa Thế giới Gyeongju tại TP.HCM có sự hiện diện của PGS.TS Võ Văn Sen – Hiệu trưởng trường ĐH KHXH&NV; TS. Trần Cao Bội Ngọc – Phó Trưởng phòng Hợp tác và Phát triển dự án quốc tế; TS. Nguyễn Thị Phương Mai, giảng viên Khoa Hàn Quốc học.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về kế hoạch tổ chức Lễ hội Văn hóa Thế giới Gyeongju 2017 tại TP.HCM trong 25 ngày (từ ngày 09/11 - 03/12/2017) tại TP.HCM với các địa điểm chính: Nhà hát lớn TP.HCM, Dinh Độc lập, Công viên 23-09, Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM, Sân Vận động Quân khu 7, Hùng Vương Plaza, Rạp chiếu phim CGV, Trung tâm hội nghị và triển lãm TP.HCM (quận 7),… Dự kiến có 3 triệu người tham dự.

Các đại biểu thuộc Ban Tổ chức Lễ hội Văn hóa Thế giới Gyeongju tại TP.HCM: Ông Cheol Soo Kum, Giám đốc Kế hoạch Lễ hội Văn hóa Thế giới Gyeongju tại TP.HCM (ngồi giữa); ông Jin-Woo Kim, trợ lý của Giám đốc Phòng Kế hoạch (ngồi ngoài cùng bên phải) và ông Nguyễn Tấn Khoa, cựu sinh viên khoa Hàn Quốc học, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM (ngồi ngoài cùng bên trái).

Ông Cheol Soo Kum, Giám đốc Kế hoạch Lễ hội Văn hóa Thế giới Gyeongju tại TP.HCM bày tỏ mong muốn Trường ĐH KHXH&NV sẽ huy động đội ngũ sinh viên, giảng viên hỗ trợ Ban tổ chức Lễ hội về các công tác tổ chức, phiên dịch, đại biểu giao lưu…

Đồng thời, ông Cheol Soo Kum cũng có lời mời PGS.TS Võ Văn Sen tham dự cuộc họp giữa các Sở, Ban ngành của TP.HCM và phía Hàn Quốc về công tác tổ chức trong thời gian sắp tới.

PGS.TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định sẽ vận động sinh viên, giảng viên Khoa Hàn Quốc học... hỗ trợ hết mình cùng với Ban tổ chức Lễ hội Văn hóa Thế giới Gyeongju tại TP.HCM vào năm 2017.

PGS.TS Võ Văn Sen cũng đã chia sẻ một số ý kiến đóng góp về địa điểm, thời gian tổ chức, thuận lợi, khó khăn trong quá trình tổ chức… của Lễ hội và mong rằng, thông qua chương trình Lễ hội lần này, sinh viên, giảng viên của Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM sẽ có cơ hội tìm hiểu sâu rộng những kiến thức, giao lưu, trải nghiệm văn hóa của Việt Nam và Hàn Quốc; hơn nữa, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ càng thêm gắn bó.

PGS.TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV tặng quà lưu niệm cho các đại biểu ban tổ chức Lễ hội Văn hóa Thế giới Gyeongju tại TP.HCM.

Ông Cheol Soo Kum, Giám đốc Kế hoạch Lễ hội Văn hóa Thế giới Gyeongju tại TP.HCM tặng quà lưu niệm cho các đại diện lãnh đạo Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm.

Tin, ảnh: Thanh Tú