Triễn lãm “Nghệ thuật điêu khắc trong không gian Nhân Văn”: Mang nghệ thuật điêu khắc gần hơn với sinh viên

Từ ngày 10 đến 25 tháng 4 năm 2012, Trường Đại học KHXH&NV-ĐHQG-HCM phối hợp với trường Đại học Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm Nghệ thuật điêu khắc trong không gian nhân văn.

Từ ngày 10 đến 25 tháng 4 năm 2012, Trường Đại học KHXH&NV-ĐHQG-HCM phối hợp với trường Đại học Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm Nghệ thuật điêu khắc trong không gian nhân văn.

Triển lãm là một trong các hoạt động hướng tới chào mừng các ngày lễ lớn của cả nước: Giỗ tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 3 âm lịch, Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/04 và Ngày Quốc tế lao động 01/05. Bên cạnh đó triển lãm cũng góp phần xây dựng nên giáo dục toàn diện cho sinh viên cả về chuyên môn nghiệp vụ lẫn nghệ thuật sáng tạo. Triển lãm trưng bày 39 tác phẩm điêu khắc của 26 tác giả bằng chất liệu gốm, đồng, gỗ, thạch cao, đá, sắt…được thực hiện một cách công phu, đầy tính nghệ thuật.

Buổi khai mạc triển lãm vinh dự có sự hiện diện của PGS. TS Phan Thanh Bình, Ủy viên TW Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM, cùng các thầy cô đại diện cho 2 đơn vị đồng tổ chức triển lãm và tác giả có tác phẩm tham dự triển lãm. Sau lời phát biếu khai mạc của PGS. TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Trương Phi Đức, Hiệu trưởng trường ĐH Mỹ thuật cũng đã phát biểu giới thiệu về nghệ thuật điêu khắc và việc tổ chức chương trình triển lãm tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là hoạt động hết sức có ý nghĩa, đưa nghệ thuật đến gần hơn với giới trẻ.


PGS.TS Võ Văn Sen phát biểu khai mạc triển lãm

Bạn Trần Nhật Huy- sinh viên trường ĐH KHXH& NV chia sẻ cảm xúc khi được ngắm nhìn các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật: “Mỗi tác phẩm điêu khắc là một công trình nghệ thuật đầy sáng tạo. Mình rất thích những hoạt động như thế này. Hi vọng trường mình sẽ có nhiều hơn những hoạt động này để sinh viên có thể đến gần với nghệ thuật hơn nữa”.

Bạn Lê Nam Phương- sinh viên trường Đại học Mở Tp.HCM cho biết: “ Mình hay qua Nhân Văn học ngoài giờ, hôm nay được thấy những bức tượng điêu khắc xuất hiện ngay sảnh của trường, mình thấy rất độc đáo. Mình thích nhất hình ảnh cô gái múa ba lê. Bức tượng đã mang đến mình một suy nghĩ đó là từ những cái khô cứng nhất cũng có thể trở nên mềm mại nhất.”

Chương trình triển lãm diễn ra đến hết ngày 25/04/2013 tại sảnh D trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn, số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, Tp. HCM. Triển lãm mở cửa tự do cho khách tham quan.
Ngay trong ngày đầu khai mạc triển lãm đã thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên

Danh sách toàn bộ tác phẩm, tác giả tham gia triển lãm.


Trân Trần.

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.