Lãnh đạo Trường làm việc với Hiệu trưởng Trường đại học Benedictine, Hoa Kỳ

Sáng 13-06, lãnh đạo Trường ĐH KHXH&NV đã làm việc với hiệu Trưởng trường Đại học Benedictine và quản lý chương trình tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về các vấn đề liên quan đến Chương trình Thạc sĩ ngôn ngữ học chuyên ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh (chương trình Thạc sĩ TESOL).

Về phía Trường Đại học Benedictine có sự hiện diện của TS. Michael Brophy - Hiệu trưởng và ông Hinh Nguyen (Peter) - Nhà quản lý chương trình tại Việt Nam. Về phía Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG - HCM có TS. Ngô Thị Phương Lan – Phó Hiệu trưởng, ThS. Bàng Anh Tuấn - Trưởng phòng HTQT&PTDAQT, cùng TS. Phó Phương Dung, TS. Nguyễn Thị Hồng Thắm, TS. Lê Nguyễn Minh Thọ - Phó trưởng khoa Ngữ văn Anh.

TS. Michael Brophy - Hiệu trưởng Trường Đại học Benedictine, Hoa Kỳ và ông Hinh Nguyen (Peter) - Nhà quản lý chương trình Việt Nam (từ phải qua).

Tại buổi làm việc, hai bên cùng xem xét các vấn đề trong hai đợt tuyển sinh vừa qua như: yêu cầu đầu vào, học phí, phương thức sử dụng tài liệu trực tuyến cùng một số vấn đề khác. ThS. Bàng Anh Tuấn đã đưa ra báo cáo tổng kết về số lượng khóa đã tuyển sinh, số học viên hiện đang theo học chương trình đạo tạo Thạc sĩ TESOL và số lượng hồ sơ nộp trong khóa 2 sắp tới. Theo kế hoạch, khóa 2 sẽ được khai giảng vào tháng 7 - 2017. Cả hai bên đều thống nhất chất lượng đào tạo là vấn đề quan trọng nhất đốcủa chương trình.

Cũng trong buổi trao đổi này, TS. Michael Brophy đã phân tích những ưu điểm của chương trình sau khóa đầu tiên. Ông cũng thẳng thắn nhìn nhận những khó khăn mà chương trình đang gặp phải về trình độ đầu vào của học viên, các vấn đề về kỹ thuật trong quá trình đào tạo.
Hai bên cũng đã thảo luận về việc đưa học viên có nhu cầu sang Hoa Kỳ để hoàn thành học kỳ cuối cùng và những chương trình hợp tác khác trong tương lai.

Kết thúc buổi làm việc, các đại diện trao kỉ niệm chương và quà lưu niệm.

Thực hiện: Xuân Hạ