Toạ đàm phòng chống cháy nổ, an toàn lao động và cứu hộ cứu nạn

Trên tinh thần triển khai Nghị quyết 12-NQ/ĐU ngày 26/6/2013 về công tác phòng chống cháy nổ của Đảng uỷ Trường, ngày 18/7/2013 tại phòng A001, Phòng Quản trị - Thiết bị đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan đã tổ chức chương trình toạ đàm nhằm đánh giá thực trạng công tác phòng chống cháy nổ (PCCN), an toàn lao động (ATLĐ) và cứu hộ cứu nạn hiện nay của Nhà trường, từ đó đề ra các giải pháp, chương trình hành động cho công tác này.

Trên tinh thần triển khai Nghị quyết 12-NQ/ĐU ngày 26/6/2013 về công tác phòng chống cháy nổ của Đảng uỷ Trường, ngày 18/7/2013 tại phòng A001, Phòng Quản trị - Thiết bị đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan đã tổ chức chương trình toạ đàm nhằm đánh giá thực trạng công tác phòng chống cháy nổ (PCCN), an toàn lao động (ATLĐ) và cứu hộ cứu nạn hiện nay của Nhà trường, từ đó đề ra các giải pháp, chương trình hành động cho công tác này.

Tham dự buổi toạ đàm, về phía Cơ quan PCCC có sự hiện diện của Trung uý Phạm Thế Hiếu và Trung uý Nguyễn Phan Hoàng Linh thuộc Phòng cảnh sát PCCC quận 1; về phía Nhà trường có PGS.TS Võ Văn Sen, hiệu trưởng nhà trường, ThS. Phan Thanh Định, Phó hiệu trưởng, lãnh đạo các đơn vị trong trường cùng đại diện các bộ phận: Đội bảo vệ, Tổ giữ xe, căn tin của cả hai cơ sở.


PGS.TS Võ Văn Sen phát biểu khai mạc chương trình toạ đàm

Phát biểu khai mạc chương trình toạ đàm, PGS.TS Võ Văn Sen nhấn mạnh “Trong những năm gần đây, tình hình cháy nổ trên địa bàn thành phố diễn ra rất phức tạp. Nhận định được tầm quan trọng của công tác PCCN, ATLĐ và cứu hộ cứu nạn, Đảng uỷ Nhà trường đã ban hành Nghị quyết về công tác này, trong đó xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm trong các hoạt động của Nhà trường và trong triển khai đặc biệt chú trọng “phòng cháy hơn chữa cháy”. Buổi toạ đàm hôm nay là dịp các bộ phận phụ trách PCCC, các đơn vị trong Nhà trường đánh giá toàn diện công tác PCCN, ATLĐ và cứu hộ cứu nạn hiện nay của đơn vị mình, tìm ra các khuyết điểm, hạn chế, từng bước khắc phục để đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng và tài sản của cán bộ, viên chức và sinh viên.”


ThS. Vũ Hồng Phong, Phó trưởng phòng QTTB trình bày báo cáo tại buổi toạ đàm

Sau phần Báo cáo tổng quan về công tác PCCN, ATLĐ và cứu hộ cứu nạn, cùng như các giải pháp đề ra của Phòng QTTB, buổi toạ đàm đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp, thảo luận. Trong đó có nhiều đóng góp có ý nghĩa thiết thực cho hoạt động PCCC, ATLĐ và cứu hộ cứu nạn của nhà trường như: đề xuất lập đường dây điện thoại nóng tại khu vực Thủ Đức để cấp báo về PCCC, tai nạn lao động (PGS.TS Võ Văn Sen), cần tổ chức các đợt diễn tập giả định PCCC, cứu hộ cứu nạn để cán bộ, giảng viên và sinh viên có kinh nghiệm ứng phó với các tình huống thực tế ( cô Nguyễn Thị Xuân Anh, Giám đốc Thư viện Trường), ...


thầy Lê Công Tâm, Trưởng ban quản lý cơ sở Thủ Đức “ngoài công tác an toàn PCCC, thì an toàn lao động là nội dung cần được quan tâm hơn nữa, an toàn lao động ở đây không chỉ là an toàn lao động cho các công tác sửa chữa, bảo trì mà là an toàn lao động cho tất cả cán bộ, giảng viên và sinh viên trong mọi hoạt động của Nhà trường”


anh Trần Nam, Phó trưởng phòng HCTH “cần rà soát và thường xuyên kiểm tra hệ thống điện, đặc biệt chú ý tắt điện sau giờ làm việc, định kỳ bảo dưỡng hệ thống quạt trần để bảo đảm an toàn”

Tham dự toạ đàm, đại diện phòng cảnh sát PCCC Quận 1, Trung uý Phạm Thế Hiếu cũng đã nêu những số liệu cho thấy những thiệt hại vô cùng to lớn về tính mạng và tài sản khi xảy ra các sự cố cháy nổ: “chỉ trong 6 tháng đầu năm 2013 số vụ cháy, nổ trên địa bàn thành phố đã là 336 vụ (gấp 3 lần cả năm 2012) với tổng thiệt hại lên tới gần 52 tỷ đồng (trong đó có 49 vụ chưa thống kê được mức thiệt hại)”, đồng chí cũng đề nghị Nhà trường tăng cường thêm các trang thiết bị phục vụ cho công tác PCCN, ATLĐ và cứu hộ cứu nạn và Phòng cảnh sát PCCC quận 1 sẽ hỗ trợ Nhà trường trong phối hợp tổ chức các chương trình tập huấn về PCCC cũng như cứu hộ cứu nạn.

Cuối chương trình toạ đàm, PGS.TS Võ Văn Sen đã tổng kết những nội dung chính Nhà trường sẽ triển khai ngay cho công tác PCCN, ATLĐ và cứu hộ cứu nạn:

1. Các đơn vị trong trường nghiêm túc triển khai các nội dung theo Nghị quyết 12-NQ/ĐU của Đảng uỷ nhà trường đã ban hành ngày 26/6/2013.

2. Lãnh đạo các đơn vị chịu trách nhiệm trực tiếp về công tác phòng chống cháy nổ, an toàn lao động và cứu hộ, cứu nạn tại đơn vị mình.
3. Từ tháng 8/2013 ThS. Phan Thanh Định, Phó hiệu trưởng sẽ chỉ đạo phòng QTTB cùng Đoàn thanh niên lập bảng đánh giá và tiến hành rà soát công tác PCCN, ATLĐ, cứu hộ cứu nạn và an ninh trật tự tại tất cả các đơn vị trong Nhà trường. Từ những khuyết điểm, hạn chế các đơn vị phối hợp để đưa ra các biện pháp giải quyết, khắc phục.
4. Các đơn vị có những tồn tại, hạn chế theo Báo cáo của Phòng QTTB cần lập ngay kế hoạch và biện pháp khắc phục. (Các đơn vị có thể tham khảo Báo cáo tại website của phòng QTTB: http://qttb.hcmussh.edu.vn -> Mục Thông báo).
5. Tiến hành tập huấn công tác PCCC, cứu hộ cứu nạn cho đội PCCC của hai cơ sở và tất cả các đơn vị trong Nhà trường. Phòng QTTB lập kế hoạch và phối hợp cùng các đơn vị thực hiện.

Tin, ảnh: Hồng Phong
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.